Những ứng dụng của phần mềm quản lý quy trình sản xuất hiện nay

Trong thời đại công nghê 4.0 hiện nay, máy tính đã giúp đỡ con người rất nhiều trong công việc hằng ngày. Bạn không cần lo lắng về việc ghi nhớ hay sợ thất hàng hóa mà thay vào đó các phầm mềm máy tính sẽ tự động tính toán và đưa cho bạn những con số chính xác và cụ thể nhất. Mỗi một khâu quản lý sẽ được ứng dụng một phần mềm khác nhau và một trong những khâu quan trọng mà các doanh nghiệp rất quan tâm, đó chính là lắp đặt phần mềm quản lý quy trình sản xuất.

Ưu điểm mà phần mềm quy trình sản xuất mang lại
Phần mềm này sẽ đáp ứng nhu cầu toàn diện của quá trình quản trị sản xuất của các doanh nghiệp. Hệ thống này được xây dựng dựa trên quy trình khép kín từ khi thiết lập đơn hàng, nhu cầu sản xuất, tiếp tới lập kế hoạch sản xuất, hoạch định đến cả tính toán khả năng cung cấp nguyên vật liệu cho từng công đoạn sản xuất bao gồm tính giá thành, tỷ lệ khấu hao…


Ngoài ra, các ưu điểm nổi bật của phần mềm trên gồm có:
•    Chức năng lập kế hoạch sản xuất: giúp thực hiện tạo các lệnh sản xuất  thông qua số liệu về số lượng hàng hóa cần thiết, hơn nữa còn được tích hợp với phân hệ hoạch định nhu cầu để tính toán số lượng nguyên vật liệu cung ứng cho sản xuất.
•    Chức năng hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu: hỗ trợ việc tính toán các yêu cầu về nguyên vật liệu dựa trên kế hoạch sản xuất, dựa trên cơ sở thông tin về kế hoạch sản xuất, phân tích năng lực và nguồn lực của hệ thống sản xuất. Ngoài ra còn tự động tính toán nhu cầu nguyên vật liệu để có các hành động như gửi yêu cầu mua nguyên vật liệu để thực hiện công tác mua bán hợp lý.
•    Quản lý mức nguyên vật liệu và công đoạn sản xuất: cho phép nhà máy xây dựng định mức nguyên vật liệu cho các loại sản phẩm. Hệ thống cho phép xây dựng định mức theo nhiều cấp xác định công đoạn sản xuất và các nguồn lực tương ứng, sử dụng trong từng công đoạn đối với từng sản phẩm.
•    Quản lý tiến độ sản xuất: theo dõi tiến độ sản xuất từng lô sản phẩm và lệnh sản xuất, theo dõi tiến độ sản xuất từng công đoạn.  

Nên mua phần mềm quản lý quy trình ở đâu?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty máy tính có bán phần mềm quản lý quy trình sản xuất. Số lượng bán ra lớn là dấu hiệu cho thấy nó nhận được sự quan tâm đặc biệt như vây. Bởi thế, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn nên cân nhắc chọn mua sao cho phù hợp với công việc. Tránh mua nhầm hay tải phần mềm không có bản quyền vì nó sẽ hạn chế tính năng và có thể gây nguy hiểm cho máy tính của bạn. Hãy trở thành người tiêu dùng sáng suốt và thông minh nhé!

 

Xem thêm bài viết: http://dinhgiataisan.org/?p=22211

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *